Lợi ích từ chuyện mở chi nhánh salon tóc

Sau đây là những mặt lợi và những mặt bất lợi mà MYhair liệt kê sơ bộ, mời các bạn xem qua nhé.

Lợi ích của việc mở chi nhánh

– Tận dụng được học viên sắp ra nghề hoặc đang làm thợ để mở chi nhánh mới với chi phí nhân viên lương thấp

– Tận dụng nội thất cũ đã qua sử dụng ở salon nhiều năm, xuống cấp…,cơ hội nâng cao nội thất và trang thiết bị máy móc để nâng tầm thương hiệu và đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của khách hàng ngày mỗi phát triển hơn khi chăm sóc tại salon.

– Đón đầu lượng khách mới ở địa điểm cách Salon nhiều km, đã được nghe qua uy tín hay sự lan truyền thương hiệu của salon.

– Luân chuyển nhân sự thường xuyên, để nhân sự không nắm giữ khách hàng của salon, hạn chế tối đa rủi ro nhân sự ra mở salon riêng và giảm giá dịch vụ lôi kéo khách hàng

– Tận dụng kênh Marketing hiện tại để truyền tải thông điệp đến với khách hàng với chi phí thấp.

– Sử dụng chung hình ảnh tư liệu cho hệ thống salon của mình

– Tăng thêm uy tín thương hiệu , tăng thêm độ phủ sóng, nhận được nhiều học trò hơn. khẳng định thương hiệu ngày mỗi phát triển cũng như tăng thêm thu nhập hiện tại.

– Thỏa chí làm được điều mình thích,thể hiện bản lĩnh, hãnh diện với gia đình và xã hội

Bất lợi khi mở nhiều chi nhánh salon

Bên cạnh những mặt lợi ích đó bạn cũng cần lưu ý thêm những MẶT BẤT LỢI như sau :

– Không quản lý chặt chẽ được các hoạt động của nhân viên, giờ vào làm,giờ về ,tác phong làm việc và chất lượng phục vụ khách hàng chưa tốt.

– Không kiểm soát được thu chi, lời lỗ,hay xuất nhập hàng hóa…

– Nhân viên tị nạnh, ganh đua công việc không lành mạnh, thường xuyên cãi nhau và hay bỏ lơ khách hàng.

– Giá dịch vụ và loại thuốc sử dụng không đồng bộ, khiến hhách hàng thường xuyên phản hồi.

– Lỗi kỹ thuật thường hay xảy ra, dẫn đến mái tóc của khách hàng bị khô sơ cháy tóc hay nhuộm không đều màu

– Vì không có mặt chủ nên đánh giá không xác đáng từng nhân viên , khiến công việc ngày càng thụt lùi và chậm phát triển.

– Đầu tư công sức và tiền bạc nhiều nhưng nhận lại là sự lo lắng bất an

nguy cơ tiền mất tật mang.

– Tiếng tăm không tăng mà lại đi xuống thế thì rất nguy.

 

Đâu là giải pháp cho chuỗi salon tóc?

Hiện nay 90% salon đều thiếu chiến lược, kế hoạch bài bản, chuyên nghiệp ngay từ đầu. Càng lớn – càng khổ hay càng nhiều – càng khó kiểm soát. Làm thế nào để mở chi nhánh salon hiệu quả, hạn chế những rủi ro, những mặt bất lợi và mang về nhiều lợi nhuận, thành công lớn nhất?

Quản trị tài chính chuỗi salon

  • Là chủ thương hiệu salon cần phải quản lý được nguồn tài chính đặc biệt là: lãi lỗ, tài sản và dòng tiền. Sử dụng phần mềm quản lý salon 4.0 sẽ giúp các nhà quản lý kiểm soát được các con số trên một cách dễ dàng. Không những thế, nhà quản lý còn có thể có được những phân tích để có kế hoạch kịp thời và phù hợp với tình hình kinh doanh.
Thống kê doanh thu
Thống kê doanh thu

Quản lý nhân sự

  • Sở hữu một chuỗi chi nhánh salon rất nhiều chủ salon phải phó mặc vào sự trung thực của thợ và nhân viên. Chính vì điều này mà rất nhiều salon phải chịu những thất thoát lớn. Khi có phần mềm quản lý bán hàng, quản lý nhân sự, chủ salon dù không có mặt tại từng chi nhánh vẫn dễ dàng biết được thợ của mình đang làm gì, có làm tốt không và đánh giá kết quả thực hiện công việc một cách chính xác và công bằng nhất.
Phầm mềm quản lý salon

Quản lý hàng hóa

  • Phần mềm quản lý bán hàng, xuất nhập kho sẽ kiểm soát số lượng hàng hóa, mỹ phẩm làm tóc tức thì tại từng chi nhánh. Không còn những thủ tục phức tạp, những quy trình rắc rối.

Quản lý khách hàng

  • Chăm sóc và tri ân khách hàng là việc vô cùng quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu salon tóc. Nếu không có phần mềm, các chủ salon tóc sẽ không thể nào biết được rằng lý do khách hàng chọn thương hiệu của mình mà không phải salon khác. Hay khách hàng họ có hài lòng với chất lượng dịch vụ của mình không hay có những đóng góp gì,…Đừng “đoán già đoán non” nữa, chỉ cần có những con số biết nói trên phần mềm chuyện kiểm soát khách hàng, điều tra thị hiếu sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.
Checkin đặt lịch làm tóc
Checkin đặt lịch làm tóc
Checkin đặt lịch làm tóc
Checkin đặt lịch làm tóc
Checkin đặt lịch làm tóc
Checkin đặt lịch làm tóc

Thực tế cho thấy, khi phát triển lên nhiều chi nhánh salon tóc thì việc lựa chọn công cụ quản lý phù hợp sẽ quyết định đến sự thành công của thương hiệu đó. 

Việc lựa chọn quy trình và công cụ quản lý rất quan trọng, sẽ góp phần đưa đến sự thành công cho thương hiệu của bạn. Sau nhiều năm nghiên cứu và triển khai giải pháp toàn diện phát triển salon 4.0 cho các đối tác thân thiết, giờ đây MYhair 4S muốn chia sẻ công nghệ cho những chủ salon cùng chí hướng – một giải pháp duy nhất và tốt nhất Việt Nam.

Mọi thắc mắc, gặp khó khăn hay trở ngại bất cứ điều gì, Bạn đừng lo đã có các Chuyên Gia Tư Vấn và setup hệ thống salon chuyên nghiệp của MYhair4s sẽ giúp bạn có những định hướng sự lựa chọn và hướng đi thật vững vàng chắc chắn và thành công nhé.


Liên hệ ngay với chúng tôi:

Công TY TNHH MYhair – Giải Pháp Phát Triển Salon Tóc Toàn Diện

ĐC: 18 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM

ĐT: 0972 63 22 63 – 0933 63 22 63

CEO: 0964 34 39 79

Facebook: https://www.facebook.com/MYhair4S/

Chia sẻ